Nhà đất đồng sở hữu muốn bán bắt buộc tất cả phải cùng ký

0
1020
chuyên viên tư vấn nhà đất Thiên Phong
chuyên viên tư vấn nhà đất Thiên Phong

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT ĐỒNG SỞ HỮU Ở ĐỒNG NAI

Tụi em ngán sổ hồng đồng sở hữu tới tận cổ rồi anh chị à, mà không nói thì lại không được. Trong tuần này tụi em đã nhận được hàng chục câu hỏi có liên quan đến việc mua bán nhà đất đồng sở hữu tại Đồng Nai.
Hôm nay nhân ngày đẹp trời em viết vài dòng về đất đồng sở hữu ở đồng nai cho anh chị tham khảo

sổ hồng đất nền đồng nai, đất nền biên hòa
Sổ hồng Đồng Sở Hữu

Tụi em phải nói cho rõ các vấn đề về đất đồng sở hữu tại đồng nai như sau:

 

1. Việc em đăng tin rao bán nhà đất sổ hồng đồng sỡ hữu thời gian vừa qua là do một số anh chị có ít tiền, muốn có một nơi để an cư và bản thân nhà đất đồng sỡ hữu pháp lý vẫn như vậy không có gì mới. “tiền nào của nấy” nên chúng ta phải chấp nhận “sống chung với lũ”.

2. Về mặt pháp lý hiện nay ở Đồng Nai chưa cho phép sỡ hữu riêng phần nhà trên đất đồng sỡ hữu. Có nghĩa là về mặt luật tất cả tài sản trên đất và đất là tài sản chung của tất cả những người đứng tên trên sổ. Việc phân chia thế nào là mọi người tự chia nhà nước không quản và cũng không chịu trách nhiệm.

3. Mấy cái giấy cam kết gì đó ngay cả khi có công chứng thì nó cũng chỉ là giấy cam kết, không có giá trị pháp lý, Giấy đó chỉ để thể hiện thiện chí của các chủ đất đồng sỡ hữu và có lý do để trả tiền cho bên công chứng thôi. Nếu làm cái giấy đó theo em kiếm người nào đó làm chứng là được rồi.

4. Ngoài “giấy ủy quyền” có công chứng ra thì không còn tờ giấy gì khác cho phép việc chỉ một hộ đứng tên ký bán mà không cần chữ ký của các đồng sỡ hữu khác. Tài sản và đất về luật là tài sản chung.

5. Khi làm bất kỳ việc gì thì ngoài việc phải có chữ ký của tất cả mọi người thì một việc bắt buộc khác là phải nộp lại tất cả các sổ hồng mà mỗi người đang giữ để cập nhật. Nếu 1 người không chịu nộp thì cũng không thể làm gì được.

dự án long thành garden xa phươc thái, đất nền phước thái
Dự án Long Thành garden – Phước Thái

 

Nói chung mua đất đồng sở hữu chỉ là chữa cháy trong giai đoạn khó khăn cần một nơi để an cư thôi anh chị ạ, sau này có tiền mua một miếng đất dự án ở đồng nai cũng được, làm gì làm cầm quyển sổ trong tay bao giờ vẫn tốt hơn.

Có gì cần hỏi thêm các bác phone trực tiếp em Thiên nhé: 091155523

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here